Máy hàn gián SMT cũ và mới

Thương hiệu: |

Liên hệ

Công nghệ SMT 

SMT (Surface-mount technology) : công nghệ hàn linh kiện bề mặt là phương pháp gắn các linh kiện điện tử trực tiếp lên trên bề mặt của bo mạch (PCB). Các linh kiện điện tử dành riêng cho công nghệ này có tên viết tắt là SMD (surface-mount devices). 

Trong công nghiệp điện tử, SMT đã thay thế phần lớn công nghệ đóng gói linh kiện trên tấm PCB xuyên lỗ theo đó linh kiện điện tử được cố định trên bề mặt PCB bằng phương pháp xuyên lỗ và hàn qua các bể chì nóng.
Các hãng khác nhau sở hữu những bí quyết và độc quyền công nghệ khác nhau khi chế tạo các loại máy gắn chíp trên dây truyền SMT. Tuy vậy, những công đoạn từ lúc nạp liệu cho tới lúc thành phẩm (bo được gắn chíp) thì tương đối giống nhau.

Các công đoạn đó bao gồm: 
1) Quét hợp kim hàn (kem hàn) lên trên bo mạch trần vào các vị trí trên đó có mạ sẵn chân hàn bằng vàng, thiếc-chì, bạc…
2) Gắn chíp, gắn IC 
3) Gia nhiệt – làm mát 
4) Kiểm tra và sửa lỗi

 

Một số kỹ thuật hàn chíp
* Kỹ thuật hàn dùng chất keo dính:Ở kỹ thuật này người ta hay sử dụng các hợp chất có tính chất
bám dính tốt như polyimide, epoxy hoặc keo bạc làm vật liệu hàn khi gắn chíp lên leadframe. Sau khi xác định được vị trí tương thích giữa die và cấu hình trên leadframe, die sẽ được đẩy ra khỏi bút chân không, nén lên trên bề mặt của epoxy và quá trình hàn kết thúc.Kỹ thuật hàn eutectic, thường được ứng dụng trong đóng gói kín, sử dụng hợp kim cùng tinh để gắp die lên trên leadframe. Kỹ thuật hàn tiên tiến này dựa trên việc sử dụng vật liệu hàn tạo ra hợp kim cùng tinh ở một điều nhiệt độ đặc biệt nào đó, và điểm nóng chảy của hợp kim thường thấp hơn khi nó ở dạng kim loại đơn lẻ. Hợp kim Au-Si, Au-Sn hoặc Pd-Si thường được sử dụng rộng rãi trong kỹ thuật này. Để gắn được die lên leadframe đầu tiên người ta phủ một lớp vàng với độ dầy phù hợp lên trên bề mặt leadframe hoặc die).

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :

Công ty TNHH Kỹ Thuật và Công Nghiệp Nhật Minh

tổ 15 khu hòa bình, phường yên nghĩa, quận hà đông , TP. Hà Nội.

hotline : 0988.262.254

gmail: nhatminh.vnvn@gmail.com

wedsiter : www.thegioithiechan.com, www.nhatminhsolder.com